Làm tiệc sang trọng với món cá hồi nướng, sốt kem chanh

Cá hồi nướng, sốt kem chanh ngon tuyệt cho ngày Tết

Công thức chế biến cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng

Cá hồi nướng sốt bưởi giàu dinh dưỡng

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm món cá hồi chiên giòn không cần dầu mỡ

Nguyên liệu chính:

- Phi lê cá hồi: 1kg

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

- Dầu olive: 1 thìa canh

- Rau mùi tây thái nhỏ: 1 thìa canh

Nguyên liệu làm sốt kem chanh:

- Hành tây: 2 củ nhỏ, bóc vỏ, thái nhỏ

- Nước cốt chanh: ¼ chén, hoặc 1 quả chanh to, vắt lấy nước cốt

- Rượu vang (chọn loại chardonnay hoặc Pino Grigio): ¼ cốc

- Kem tươi: ½ cốc (tương đương 115gr)

- Bơ nhạt: ½ chén (113gr)

Hướng dẫn cách làm cá hồi nướng, sốt kem chanh:

Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Xếp cá hồi vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, rắc muối, hạt tiêu và rưới dầu olive lên cá.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C, cho khay cá vào nướng khoảng 10 - 15 phút, hoặc cho đến khi cá chín.

Cho hành tây thái nhỏ, nước cốt chanh, rượu vang khô vào chảo, đun sôi, rồi chỉnh bếp nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sánh lại.

Sau khi nước sốt sánh lại, đổ kem tươi vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục cho bơ nhạt, ¼ thìa cà phê muối vào khuấy đều. Nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

Cho cá hồi ra đĩa, rưới sốt kem chanh và rắc rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng