Công thức chế biến cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng

Món cá hồi chiên sốt cà chua vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cá hồi nướng sốt bưởi giàu dinh dưỡng

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Salad cá hồi ngon và đủ chất dinh dưỡng

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm món cá hồi chiên giòn không cần dầu mỡ

Nguyên liệu:

- Cá hồi phi lê: Khoảng 200gr

- Cà chua rửa sạch: 600gr

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 2 tép

- Lá xạ hương tươi (húng tây): 1 thìa cà phê

- Dầu olive: 3 thìa canh

- Giấm balsamic: 2 thìa canh

- Muối: ¼ thìa cà phê; Hạt tiêu đen: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến cá hồi chiên sốt cà chua:

Bước 1: Cho cà chua, tỏi, dầu olive, giấm balsamic, 1/2 lá cỏ xạ hương tươi, muối và hạt tiêu vào máy xay, xay nhỏ (lưu ý khi xay nên điều chỉnh chế độ máy xay để các nguyên liệu không bị nhuyễn quá). Đổ hỗn hợp ra bát, để riêng sang một bên. Cá hồi rửa sạch, dùng khăn thấm khô. Ướp cá cùng với chút muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu olive, cho cá vào rán vàng đều cho đến khi cá chín. Gắp cá để riêng sang một bên.

Bước 3: Đổ phần hỗn hợp nước sốt cà chua vào chảo đun sôi cho nước sốt sánh lại. Thêm cá hồi đã rán vào đun đến khi nước sốt bám đều quanh miếng cá. Tắt bếp. Gắp cá ra đĩa, rưới nước sốt và rắc lá cỏ xạ hương tươi còn lại lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo thekitchn.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng