Dầu olive chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe
Cách làm Pisco Sour – cocktail trứ danh của người Peru
6 loại dầu ăn tốt nhất cho cả gia đình
Niềm hy vọng của các bệnh nhân tim mạch
Cá nào tốt nhất cho người bệnh tim?
Xà phòng dầu olive: Không chỉ là xà phòng!
Các loại dầu olive
Có nhiều loại dầu olive, nhưng nhìn chung dầu olive Extra Virgin là loại tốt nhất, nhưng không cần thiết lúc nào cũng cần dùng loại dầu này.
- Dầu Extra Virgin/Virgin: Phù hợp để làm đẹp hoặc trộn rau. Đây là loại dầu nguyên chất nhất nhưng cũng có giá “chát” nhất.
Chọn dầu olive tùy thuộc vào mục đích sử dụng
- Dầu Pure Plive: Phù hợp để nấu nướng.
- Dầu Extra Light/Light hoặc Pomace: Có thể dùng để đánh bóng đồ vật. Đây là những loại dầu có màu vàng như dầu ăn và giá cũng “mềm” hơn.
Chú ý đến thời gian sản xuất
Theo ông Nicholas Coleman – Chuyên gia về dầu olive tại thành phố New York (Mỹ) dầu olive mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dầu cũ sẽ không tốt bằng dầu mới dù được sản xuất tại bất cứ nơi nào trên thế giới.
Bạn nên sử dụng dầu trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp
“Khi bạn nếm thử một loại dầu olive chuẩn, bạn có thể cảm thấy hơi cay cay ở cổ họng. Đó là chất chống oxy hóa được gọi là oleocanthal. Dầu olive càng chứa nhiều oleocanthal càng tốt cho cơ thể.” Coleman nói.
Ngoài ra, trong dầu olive cũng chứa nhiều acid béo omega, vitamin E, vitamin K...
Kiểu dáng đóng chai
Màu sắc của dầu olive hầu như không ảnh hưởng tới chất lượng của chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn chai thủy tinh hoặc kim loại sậm màu để dầu không bị oxy hóa và giảm chất lượng. Bạn cũng nên san dầu sang một chai nhỏ để dùng dần, giữ lạnh, tránh ánh sáng mặt trời.
Màu sắc dầu không ảnh hưởng tới chất lượng của chúng
Nếu muốn nấu nướng với dầu olive, hãy làm ấm nó từ từ để nhiệt độ cao không làm mất các chất dinh dưỡng có trong dầu.
Bình luận của bạn