Cách làm Pisco Sour – cocktail trứ danh của người Peru

Pisco Sour có hương vị tuyệt hảo

5 loại cocktail rượu rum không nên bỏ lỡ trong đời

Những loại cocktail tuyệt ngon trong mùa hè

Những món cocktail tràn đầy năng lượng

Thạch chanh – cam – dưa hấu: Nhìn đã con mắt, ăn mát ruột gan

Dưa hấu tiếp năng lượng cho tập luyện mỗi ngày

Pisco Sour là tên thức uống giải khát có thành phần chính là rượu Pisco. Rượu Pisco được làm từ một loại nho được trồng tại Nam Mỹ từ thế kỷ XVI. Cocktail Pisco Sour phù hợp với mọi người ở mọi độ tuổi, vừa là thức uống giải khát vô cùng hiệu quả, vừa giúp cơ thể sảng khoái, tràn trề sinh lực.

Pisco Sour được làm từ rượu Pisco

Cùng Health+ tự tay làm Pisco Sour cho cả gia đình nhờ áp dụng công thức dưới đây.

Thành phần 

– 50ml rượu Pisco, một loại rượu được làm từ nho Nam Mỹ 

– 25ml nước ép chanh 

– 1 ít nước đường 

– 1 ít lòng trắng trứng gà (1 quả) 

– 1 ít rượu đắng Angostura Bitter 

Một ít đá viên 

– 1 ly bán tulip 

– 1 bình lắc cocktail

– 1cái lọc

– 1 cốc đong 25ml (1fl oz)

– 1 cốc đong 50ml (2fl oz)

Pisco Sour là thức uống phù hợp với mọi người, ở mọi độ tuổi

Cách pha chế

- Cho đá (khoảng 1/2 ly bán tulip) vào bình lắc.

- Rót 25ml nước chanh vào bình lắc.

- Cho thêm nước đường vào bình lắc.

- Rót tiếp 50ml rượu Pisco vào bình lắc.

- Cho vào bình một ít lòng trắng trứng để tạo bọt.

- Đậy chặt nắp bình, giữ chặt và lắc mạnh trong khoảng 5 giây.

- Vỗ nhẹ vào cạnh bình trộn để nới lỏng. Mở nắp bình ra.

- Dùng lọc để lọc hỗn hợp đổ vào ly bán tulip (bạn nhớ lấy đá ra khỏi ly trước đó).

- Cuối cùng, rót vào ly 25ml rượu đắng Angostura Bitter.

Thu Hà H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng