Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè

Canh tôm đậu non thanh nhiệt giải độc

10 món cơm ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam

3 món canh ngao giải nhiệt mùa hè

3 món canh hến vừa rẻ vừa ngon

4 món canh cá nấu chua cho ngày hè

Nguyên liệu: 

60gr tôm tươi, 200gr đậu phụ non, 2 quả trứng gà, 50gr cải ngọt, 8gr gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2gr muối, 3gr bột nêm gà, 3ml rượu.

Cách làm: 

Tôm tươi sau khi rửa sạch ngâm với rượu vang, đậu phụ non cắt lát, loại bỏ lòng đỏ trứng, lấy lòng trắng khuấy ra, cải ngọt rửa sạch, gừng tươi gọt vỏ cắt hạt lựu. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng hạt lựu, phi thơm, thêm nước dùng vừa đủ, nấu sôi bằng lửa vừa, thêm thịt tôm tươi, đậu phụ non, cải ngọt nấu sôi. Sau đó nêm muối, bột nêm gà, thêm lòng trắng trứng gà, dùng thìa khuấy ra bông.

Tác dụng: 

Món canh chứa nhiều protein thực vật, calci… giúp ích khí khoan trung, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc, hòa tỳ vị, thường dùng vào mùa hè rất tốt cho cơ thể.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng