- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon cuối tuần
Món bánh muffin việt quất rất phù hợp cho bữa sáng hoặc tiệc trà chiều trong tiết trời se lạnh
Bánh quy chocolate độc đáo cho dịp Giáng sinh
Công thức làm bánh quy từ bột yến mạch thơm ngon tại nhà
Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà
Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- 300gr bột mỳ
- 200gr đường trắng
- 1 thìa canh bột nở
- 1 thìa ca phê muối
- 200gr bơ làm bánh
- 170ml sữa tươi
- 60ml nước chanh
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- 2 thìa cà phê vỏ chanh bào vụn
- 200gr quả việt quất tươi.
Cách làm bánh muffin việt quất
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Thoa một chút dầu ăn vào khoảng 18 khuôn bánh muffin có giấy nến.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ, đường, bột nở và muối trong một bát lớn.
Bước 3: Làm mềm bơ bằng máy đánh trứng hoặc nĩa. Sau đó, trộn đều cùng trứng, sữa tươi, nước cốt chanh, vani, vỏ chanh bào vụn cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn đều hai hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 với nhau. Nhẹ nhàng trộn việt quất vào bột, tránh để việt quất bị vỡ trong quá trình trộn. Sau đó, chia đều bột cho 18 cốc muffin đã chuẩn bị.
Bước 5: Nướng trong lò 18-23 phút cho đến khi mặt bánh vàng. Bánh chín khi tăm xiên vào tâm bánh rút ra sạch, không bị dính bột.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn