- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon cuối tuần
Bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, giòn tan
Tập làm bánh Trung thu thạch rau câu với hoa đậu biếc
Bánh crepe nhân sầu riêng thơm ngon cho "tín đồ" của trái sầu
Nướng bánh quy nhân chocolate bằng nồi chiên không dầu
Sandwich trứng ngon lành cả nhà đều mê
Nguyên liệu:
- 230gr bơ làm bánh
- 230gr bơ đậu phộng
- 200gr đường trắng
- 200gr đường nâu
- 2 quả trứng
- 300gr bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1,5 thìa cà phê muối nở.
Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng:
Bước 1: Bạn cho bơ làm bánh, bơ đậu phộng, đường trắng và đường nâu vào chung, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho trứng vào và tiếp tục đánh đều.
Bước 2: Ray bột mỳ, bột nở vào một cái âu lớn (hoặc bát lớn) và thêm lượng muối đã chuẩn bị trước đó vào.
Bước 3: Khi trộn bơ với trứng xong, bạn cho bột mỳ, bột nở vừa ray được vào chung. Tiếp tục, đánh đến khi sánh mịn, đều thì bạn lấy ra nhào sơ bột lại bằng tay và bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.
Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ, đường kính khoảng 2,5cm, cho lên khay nướng có lót giấy nến. Dùng một cái nĩa, ép cục bột xuống tạo thành miếng bánh tròn và tạo hình cho bánh.
Bước 5: Cho vào lò nướng đã làm nóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là xong.
Bình luận của bạn