- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cà ri cá có thể ăn kèm cơm nóng rất ngon
Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon
Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ
Bột cà ri có thể giúp chống ung thư vú?
Bài thuốc từ lá cà ri
Thời gian chuẩn bị: 12 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Thành phần:
2 phi lê cá ba sa (hoặc bất cứ loại cá thịt trắng nào, tùy thích)
2 muỗng canh dầu ăn
4 tép tỏi băm nhỏ
1 củ riềng hoặc gừng, thái lát
1 nửa củ hành tây, xắt nhỏ
1 quả ớt đỏ, băm nhỏ (có thể để hạt hoặc bỏ hạt)
1 ly rượu vang trắng
1 bát nước dùng gà
1 bát nước mắm
3/4 muỗng cà phê bột nghệ
3/4 muỗng rau mùi
2 muỗng cà phê thì là
Vài lát lá chanh, lá húng
1 quả bí ngòi (xắt dọc, thái lát)
1 quả ớt chuông đỏ, xắt thành miếng cỡ vừa
2 củ khoai lang
1 quả cà chua vừa, xắt thành từng miếng vừa ăn.
1/3 cốc nước dừa
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch cá, thái lát thành những miếng nhỏ vừa ăn. Có thể sử dụng kéo cho nhanh.
2. Cho chảo lên bếp, cho dầu và thêm tỏi, riềng hoặc gừng, hành tây, ớt vào xào chừng 1 phút.
3. Thêm rượu vang trắng vào chảo, nấu với lửa lớn trong khoảng 2 phút.
4. Thêm nước dùng gà, nước mắm, bột nghệ, rau mùi, thì là, lá chanh vào.
5. Thêm bí ngòi, ớt chuông và khoai lang vào nồi. Khi cà ri sôi, giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 7 phút.
6. Thêm cá vào, đun nhỏ lửa chừng 6 – 7 phút.
7. Thêm cà chua, nấu cho tới khi cà chua mềm.
8. Thêm nước cốt dừa, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ăn kèm rau húng quế và cơm nóng.
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn