Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon

Cà ri dứa lạ miệng

Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ

Bột cà ri có thể giúp chống ung thư vú?

Bài thuốc từ lá cà ri

Thịt lợn cuộn gà nướng mật ong ngon ngây ngất, bạn thử chưa?

Không chỉ ăn dứa như cách thông thường, bạn cũng có thể dùng loại quả nhiệt đới này trong các món ăn mặn hàng ngày. Xin giới thiệu với bạn món cà ri dứa mới lạ thơm nức mũi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

• 2 cây cần tây thái thành từng đoạn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay

• 1 bát cà rốt thái hạt lựu

• 1 quả ớt chuông Đà Lạt thái hạt lựu

• Nửa củ hành tây xắt hạt lựu

• 1 thìa cà phê dầu dừa

• 2 thìa cà phê sốt cà ri đỏ

• Nửa bát sữa dừa

• 1 bát nước lọc hoặc nước rau luộc

• Nửa quả dứa thái miếng vuông nhỏ, nửa còn lại khoét rỗng để đựng.

• 1 bát rau bina

• Nửa bát hạt điều

• 1 bát hạt quinoa

Cách làm:

1. Làm nóng dầu dừa trên nồi hoặc chảo nóng. Sau đó cho hành tây vào đun ở mức nóng vừa trong 5 phút cho đến khi hành mềm. Khuấy đều cà ri đỏ, cho vào đảo trong chảo đến khi dậy mùi thơm.

2. Thêm cần tây, cà rốt, ớt chuông và sữa dừa và dứa vào đun trong nồi, nhỏ lửa, trong khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp và đổ hỗn hợp cà ri đỏ hành tây vào cùng một bán lớn.

3. Rang hạt điều với lửa nhỏ sau đó đổ tất cả vào trong quả dứa đã khoét rỗng. Sau đó thêm  hạt quinoa, rau bina và thưởng thức!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng