Ngâm đậu cô ve với giấm, 2 tuần sau có ngay món ăn kèm lạ miệng ngon khó cưỡng

Đậu cô ve ngâm giấm có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dưa cải muối cũng phát hiện chất vàng ô

Ăn dưa muối dễ bị ung thư?

Kimchi Queso: Sốt chấm kim chi pho mát thơm béo và cay nồng

Cách làm bắp cải, củ cải muối chua

Đậu cô ve/đậu que chứa nhiều chất oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây hại, đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư như ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Ăn đậu cô ve cũng là một lựa chọn tốt giúp quản lý sức khoẻ tim bằng cách cải thiện hội chứng chuyển hóa hoặc một số điều kiện sức khỏe khác liên quan đến nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và đái tháo đường cao.

Đậu cô ve ngâm giấm hay đậu que ngâm chua còn có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Món ăn này chứa lượng calorie thấp nhưng lại cung cấp nhiều vitamin K. Vitamin này rất quan trọng trong việc duy trì mật độ xương, làm giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng đảm bảo cho quá trình đông máu của bạn diễn ra đúng cách.

Nguyên liệu làm đậu cô ve ngâm giấm:

3 - 4 nắm đậu cô ve tươi

½ - 1 bát giấm táo

1 bát nước ấm

1 thìa canh đường nâu

1,5 thìa cà phê muối Himalaya hoặc muối biển

2 - 3 thìa canh thì là tươi (nếu thích)

Cách làm đậu cô ve ngâm giấm:

Trong một chiếc bát lớn, cho giấm táo, đường nâu, nước, muối và thì là (nếu thích) vào trong và trộn đều cho tới khi muối tan hết. Chắt lấy nước rồi cho vào nồi nhỏ và đun sôi.

Tước bỏ xơ hai đầu, rửa sạch đậu cô ve. Xếp đậu cô ve vào trong bình thủy tinh.

Rót hỗn hợp nước giấm nóng vào trong bình sao cho ngập đậu.

Để nguội ở nhiệt độ phòng.

Sau khi nguội, đậy kín nắp. Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Để đậu cô ve lên men 2 - 3 tuần trước khi ăn. Bạn có thể ăn đậu cô ve ngâm giấm như một bữa ăn nhẹ, hoặc  thêm chúng vào món xà lách hoặc ăn kèm trong bữa cơm như cà muối, dưa muối.

Dinh dưỡng có trong món đậu cô ve ngâm giấm:

Một phần ăn đậu cô ve ngâm giấm cung cấp: 29 calorie; 0,87gr protein (2% DV); 6,45gr carbohydrates (3%  DV); 29,8mcg vitamin K (33% DV); 270IU vitamin A (12% DV) và 0,139mg mangan (8% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng