Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông

Gừng tẩm đường có tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc, chống buồn nôn, chướng bụng...

Nước dứa trị ho tốt gấp 5 lần thuốc: Tin hay không?

5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của củ cải đen

Trẻ sơ sinh bị ho, bố mẹ nên làm gì để trị ho cho bé?

Muốn tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh: Đừng quên gừng và tỏi

Nguyên liệu:

- 200gr gừng tươi

- 160gr đường kính

Cách làm gừng tẩm đường:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái lát mỏng.

Để gừng bớt cay, khi thái xong, bạn cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt gừng ra để ráo nước.

Cho gừng vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đường rồi đun sôi.

Thỉnh thoảng, bạn dùng đũa đảo đều để gừng không bị cháy sém và ngấm đường. Đun đến khi lượng nước đường trong chảo còn hơi sền sệt thì vặn nhỏ lửa.

Đun liu riu đến khi thấy gừng khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát gừng thì đảo nhanh tay vài lần nữa, rồi tắt bếp.

Khi gừng đã nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, hoặc buộc kín túi nilon để bảo quản gừng được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng