Gừng tẩm đường có tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc, chống buồn nôn, chướng bụng...
Nước dứa trị ho tốt gấp 5 lần thuốc: Tin hay không?
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của củ cải đen
Trẻ sơ sinh bị ho, bố mẹ nên làm gì để trị ho cho bé?
Muốn tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh: Đừng quên gừng và tỏi
Nguyên liệu:
- 200gr gừng tươi
- 160gr đường kính
Cách làm gừng tẩm đường:
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái lát mỏng.
Để gừng bớt cay, khi thái xong, bạn cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt gừng ra để ráo nước.
Cho gừng vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đường rồi đun sôi.
Thỉnh thoảng, bạn dùng đũa đảo đều để gừng không bị cháy sém và ngấm đường. Đun đến khi lượng nước đường trong chảo còn hơi sền sệt thì vặn nhỏ lửa.
Đun liu riu đến khi thấy gừng khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát gừng thì đảo nhanh tay vài lần nữa, rồi tắt bếp.
Khi gừng đã nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, hoặc buộc kín túi nilon để bảo quản gừng được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn