Món sườn chiên giòn, thơm mềm cho cơm tối thêm ngon

Sườn chiên giòn thơm ngon, không hề ngán ngấy

Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long

Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị

Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn chiên sốt chanh ngon lạ

Sườn non chiên tỏi theo kiểu mới

Để có món sườn chiên giòn ngon, bạn nên:

- Chọn xương sườn có dính một chút mỡ sẽ làm tăng hương vị và làm cho món sườn mềm hơn. 

- Sau khi nấu sườn trong nồi, bạn nên ngâm sườn trong nước cho đến khi nguội, để giúp sườn mềm hơn. 

- Bột cumin (bột thì là) được sử dụng làm gia vị chính, giúp xương sườn có hương vị rất độc đáo và thơm giống như các món BBQ khác. Bạn cũng có thể thay bột cumin thành ngũ vị hương hoặc các loại gia vị hỗn hợp yêu thích của bạn.

Nguyên liệu:

Xương sườn lợn 500gr
2 quả ớt chuông màu xanh dài, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ
3 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ; 2 - 3 lát gừng
1 thìa canh rượu nấu ăn (cooking wine)
(cooking wine là những loại rượu dùng trong việc nấu ăn để tăng hương vị, có thể dùng rượu gạo).
1 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê đường
1/2 thìa canh dầu hào; 1 thìa canh xì dầu
3 thìa canh tinh bột (tinh bột khoai lang hoặc tinh bột ngô, bột mì đa dụng)
1 thìa canh dầu ăn; 2 tép tỏi, đập dập
2 - 3 quả ớt khô (tùy chọn, nếu muốn món ăn cay hơn)
1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
1 thìa canh bột cumin; 1 thìa canh hạt vừng trắng đã rang chín.

Cách làm sườn chiên giòn - món ăn dễ làm mùa Hè:

1. Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng 15 phút. Rửa sạch sườn.

2. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, cho 1 cây hành lá, vài lát gừng và rượu vào nồi đun sôi. Khi nồi sườn đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút (tùy theo mức độ mềm của sườn mà bạn muốn). Sau khi tắt bếp, vẫn đậy vung và để nguyên nồi sườn cho đến khi nguội hoàn toàn. 

3. Múc sườn ra bát to. Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đường, xì dầu và dầu hào vào bát, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Cho tinh bột vào bát sườn ngay trước khi chiên. Trong công thức này sử dụng tinh bột khoai lang, vì vậy có kết cấu giòn, xốp trên bề mặt sườn. Bạn có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột mì đa dụng để thay thế đều được. 

4. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ sườn vào chảo chiên đến khi sườn chuyển màu vàng nâu và giòn ở cả hai mặt. Gạt sườn sang một bên chảo, cho tỏi, gừng, ớt (nếu dùng) vào chảo đảo đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo đến khi mềm. 

5. Cho muối, bột cumin và vừng rang vào chảo sườn. Rắc thêm hành lá rồi tắt bếp. 

Ăn sườn chiên giòn cùng cơm nóng rất ngon. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng