- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh mochi chocolate bọc dâu tây tuyệt đẹp có thể dùng để làm quà tặng
Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha hấp thơm ngon
Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm
Công thức làm bánh macarons matcha
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm mochi:
- Bột gạo nếp: 1 chén
- Đường cát trắng: ¼ chén
- Nước đá lạnh: 1 chén
- Vani: 1 quả, tỉa lấy hạt
- Nguyên liệu làm phần nhân:
- Chocolate chip semi sweet (một loại chocolate chip hơi ngọt ): 113gr
(Bạn có thể tìm mua loại chocolate chip này ở các cửa hàng làm bánh)
- Heary cream, đun gần sôi (để nóng): ½ chén
(Heavy cream có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng làm bánh).
- Dâu tây đã cắt bỏ cuống lá: 12 quả nhỏ
- Bột ngô
Hướng dẫn cách làm bánh mochi chocolate bọc dâu tây:
Cho chocolate chíp vào bát, đổ kem heary cream nóng lên trên và khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy. Nhúng dâu tây vào bát chocolate sao cho quả dâu tây được bao phủ bởi lớp chocotate, rồi đặt lên khay có lót sẵn giấy nến và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 15 - 20 phút.
Lấy một chiếc bát có thể dùng được trong lò vi sóng, cho bột gạo nếp, đường cát trắng, vani đã nạo vụn và nước đá lạnh vào khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút. Tắt lò.
Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn chuẩn bị nồi để hấp bột, đổ chút nước vào nồi, cho bát bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát để khi hấp hơi nước không rơi xuống bát bột. Hấp bột khoảng 10 phút là bột chín. Mang bát bột ra, để bột nguội hoàn toàn.
Lấy một ít bột ngô rắc lên thớt sạch hoặc tấm lót nhào bột, đổ hỗn hợp bột vừa quay ra để nguội khoảng 5 phút. Sau khi nguội, chia hỗn hợp bột thành 12 phần bằng nhau.
Vê tròn từng phần bột lại, ấn nhẹ cho dẹp rồi đặt chocolate bọc dâu tây đã làm lạnh vào giữa, túm các mép lại rồi vê tròn cho bánh tròn không bị hở nhân. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Đặt bánh lên đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn