Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn chiên sốt chanh ngon lạ

Món sườn sốt chanh có vị thơm ngon, cực dễ ăn

Sườn non chiên tỏi theo kiểu mới

Hướng dẫn cách làm sườn sụn nướng mật đường hoa quế

Sườn lợn hấp hoa kim châm

Cách làm sườn rim tỏi mật ong

Nguyên liệu:

- Sườn: 500gr

- Chanh: 2 quả

- Gừng: 20gr

- Tỏi: 2 tép

- Mùi tây: 1 cây

- Mật ong: 8 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa

- Rượu: 2 thìa canh

- Vừng trắng: 1 thìa cà phê

- Muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Tỏi đập dập, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Mùi tây cắt khúc. Chanh ½ quả thái lát, phần còn lại vắt lấy nước.

Đun sôi nồi nước, cho sườn, rượu, gừng vào luộc qua. Vớt sườn ra để ráo nước.

Cho mật ong, nước cốt chanh vào bát khuấy đều.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng vào phi thơm, thêm sườn vào chiên cho đến khi sườn vàng đều 2 mặt.

Cho nước, xì dầu, vài lát chanh vào đun trong 40 phút.

Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong, muối vào đảo đều cho đến khi nước sốt cạn dần.

Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng và mùi tây lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng