- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sự trộn lẫn, hòa quyện giữa hương vị của tai heo, mộc nhĩ làm món ăn thêm ngon lạ
Giòn sựt tai heo xào sả ớt
Tai heo sốt xì dầu – nhậu tốn bia mà ăn thì tốn cơm
Làm gì để bảo vệ đôi tai, hết nghe kém?
Tai heo ngũ vị thật ngon khiến chồng mê mẩn
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái
- Mộc nhĩ: 4 cái
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu
- Sả: 3 cây
- Dầu hào, giấm, muối, xì dầu, dưa chuột
Thực hiện:
Bước 1: Tai heo mua về cạo sạch lông, ngâm với nước chanh hoặc giấm cho bớt tanh, rửa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Sả rửa sạch cắt khúc. Hành bóc vỏ.
Bước 3: Lấy tai heo trong tủ lạnh ra, cho mộc nhĩ vào bên trong tai heo rồi cuộn lại, cuộn từ phía đầu nhọn của tai rồi lấy chỉ hoặc dây lạt cuộn tròn, buộc chặt lại để phần mộc nhĩ sau khi luộc không bị rời ra.
Bước 4: Đun sôi nước lạnh cùng giấm và một chút muối, sau đó cho tai heo vào luộc sơ qua. Vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.
Bước 5: Luộc tai heo với sả, hành khô, hạt tiêu, 2 thìa giấm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa nước xì dầu. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 25 - 30 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Vớt tai heo cuộn mộc nhĩ ra để nguội. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 giờ đồng hồ cho tai heo săn lại.
Bỏ tai heo ra, gỡ bỏ chỉ hoặc dây và thái lát (mỏng hay dày tùy ý thích). Bày tai heo cuộn mộc nhĩ đã thái ra đĩa cắt tỉa dưa chuột để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh là tuyệt nhất.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn