- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thạch rau câu hình con cá: Những chú cá vàng đang bơi tung tăng
Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn
Món tráng miệng mát lành cho kỳ nghỉ lễ
Thử làm thạch rượu đẹp mắt ăn chơi
Sương sáo sữa – món ngon giải nhiệt quen mà lạ
Nguyên liệu cần có:
- Khuôn hình cá nhỏ - Bột rau câu: 1 gói (12gr) - 3/4 cốc đường (160gr) - 2 – 3 lá dứa, 700ml nước - Nho khô không hạt - Hạt màu thực phẩm (đỏ và vàng) Nhíp, Kéo. |
Cách làm thạch rau câu hình con cá:
1. Dùng kéo cắt nho khô thành những miếng nhỏ.
2. Dùng hai ngón tay vo viên miếng nho lại cho thật tròn để làm mắt cá.
3. Cho nước vào nồi, thêm đường, bột rau câu và lá dứa vào, đun sôi ở nhiệt độ thấp.
4. Khuấy nhẹ cho đường và bột rau câu tan hết, đến khi nước trong suốt thì tắt.
5. Múc ít nước rau câu ra bát nhỏ, dùng nhíp gắp nho vào nước rau câu.
6. Sau đó, gắp nho đặt vào đôi mắt của cá trong khuôn cá.
7. Múc ít nước rau câu ra hai bát nhỏ, mỗi bát cho hạt màu thực phẩm đỏ và vàng vào.
8. Dùng thìa cà phê múc nước rau câu màu đổ lên khuôn cá, một thìa đỏ một thìa vàng.
9. Nhẹ nhàng đổ nước thạch trong suốt vào khuôn cá cho đầy khuôn.
10. Hãy chờ thạch rau câu đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ cho đông đặc.
Bỏ khuôn ra, cho cá ra đĩa trắng hoặc xanh trông chúng như đang bơi vậy.
Bạn có thể dùng khuôn cá lớn hơn để làm thạch cá to. Thay phẩm màu vàng bằng bột cà phê, trông con cá của bạn sẽ như thế này:
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch rau câu hình con cá!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn