Cách làm và ăn mì ramen Nhật Bản đúng điệu

Cuối tuần làm mì ramen ngon rẻ thết đãi cả nhà

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Ăn uống kiểu "con quay" giúp người Nhật sống lâu

Khám phá một số loại gia vị độc đáo trong ẩm thực Nhật

Cuối tuần đưa cơm với tôm sốt cay kiểu Nhật Bản!

Cùng với sự phồn vinh của Nhật Bản, món mì ramen ngon rẻ trở nên đa dạng hơn, với các gia vị của riêng mỗi vùng. Ở Nhật, có đến 28 tỉnh (trên 47 tỉnh) đã tạo ra được món mì đặc sản.Các tiệm mì ramen hiện diện gần như ở khắp nơi: Có đến hơn 4.000 tiệm ở Tokyo và hơn 200.000 tiệm khắp nước Nhật.

Để làm món mì ramen kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Dành cho 2 người

Mì ramen khô: 2 gói

Thịt lợn nạc vai: 100 - 200gr

Trứng gà: 2 quả

Giá đỗ, măng, nấm hương, nấm kim châm, cải ngọt

Nước dùng gà, rượu sake, dầu mè, nước tương

Muối, bột nêm

Loại rau thơm yêu thích

Hãy cùng Health+ khám phá cách làm mì ramen Nhật Bản truyền thống trong infographic dưới đây:

Cách ăn mì ramen đặc biệt của người Nhật

Muốn ăn một tô mì ramen ngon rẻ, thực khách hãy chọn các quán nhỏ, chật chội, đông đúc với những chiếc ghế đẩu thô sơ chứ không phải những cửa hàng sang trọng. Thông thường, người chủ tiệm tự làm các tô mỳ rồi bưng ra cho khách. Khi ăn mì ramen không nên nói chuyện mà chỉ được gây ra tiếng húp, nuốt ồn ào thể hiện sự ngon miệng. Đặc biệt, khuôn mặt của người ăn thường biến mất sau tô mì, được nâng lên đến tận miệng để không một giọt nước hầm hay một sợi mì nào bị rơi xuống đất. Người Nhật có thói quen ăn sạch những gì có trong bát đĩa, không bỏ sót chút đồ ăn nào.

Khi ăn mì ramen, người Nhật thường thêm tiêu, giấm, dầu ớt, tương ớt và tỏi xay nhuyễn. Vị tỏi và tương ớt quyện vào nước súp tạo hương vị rất đặc trưng và đỡ ngán. Có món mì còn cho rất nhiều vừng/mè rang xay vào trong nước.

Tìm hiểu thêm tại Món ngon mỗi ngày

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng