Đổi món cuối tuần với tôm chiên bột ngon, giòn lạ miệng

Tôm chiên bột giòn giòn, thơm ngon ăn đã miệng

Mật ong có công dụng tuyệt vời như bạn vẫn tưởng?

Mẹo làm pudding dâu tây và hạt chia ngon ngất ngây

Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đừng quên những cách dưới đây

Cách làm cơm chiên chay ngon như nhà hàng chỉ trong vòng 10 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:
- Tôm tươi (cỡ vừa): 500gr
- Trứng: 1 quả
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Bột gia vị: 1 thìa
- Bột mì: 1/2 chén
- Bột ngô: 1/2 chén
- Bột ớt đỏ: 1/4 thìa
- Kem: 1/4 chén
- Dầu ăn

(Lưu ý: Bạn có thể thay thế hỗn hợp bột mì, bột ngô bằng bột chiên giòn)

Tôm chiên bột là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình

Cách làm tôm chiên bột:
1. Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

2. Ướp tôm với muối, hạt tiêu, ớt đỏ và gia vị trong khoảng từ 10 - 15 phút.

3. Đánh bông trứng gà và kem trong một cái bát.

4. Trộn đều bột mì và bột ngô rồi lăn tôm.

5. Đổ ngập dầu và làm nóng dầu trên lửa vừa.

6. Nhúng tôm đã tẩm ướp vào hỗn hợp trứng gà rồi lăn qua bột

7. Cho tôm vào chiên cho đến khi tôm vàng đều.

8. Vớt ra và để ráo dầu và nguội bớt.

Bày tôm trên đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Hồng Hạnh H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng