- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ai nỡ từ chối một đĩa tráng miệng ngọt ngào đẹp đẽ thế này trong ngày Valentine chứ
Những phong tục trong ngày Valentine độc đáo trên khắp thế giới (P.1)
Mùa Valentine: 5 thực phẩm giúp quý ông tăng ham muốn
Valentine: 7 sự thật thú vị về tình yêu
11 tục lệ lạ lẫm trong ngày Valentine ở các nước
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 200gr
Nước cốt dừa: 150ml
Lá dứa hoặc lá nếp thơm: 3 lá
Muối: 1/5 thìa cà phê
Đường: 50gr
Xoài chín: 1 quả
Vừng rang, dừa non bào sợi
Khuôn hình trái tim
Cách làm:
Xay nhuyễn lá dứa hoặc lá nếp thơm với 500ml nước, vắt bỏ bã rồi cho gạo vào ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.
Vo gạo, để ráo nước xóc đều với chút muối
Cho gạo vào trõ, hấp chín thành xôi
Xới xôi vào khuôn hình trái tim rồi úp ra đĩa. Xoài gọt vỏ, thái miếng mỏng xếp đều xung quanh xôi. Rưới nước cốt dừa, rắc vừng rang và dừa non bào sợi lên trên, trang trí thêm với trái dâu tây.
Cách 2: Nếu không có thời gian ngâm gạo, đồ xôi, bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện và dùng nước lá nếp nấu cũng rất nhanh và ngon như bình thường.
Bạn nén xôi vào những hình trái tim nhỏ, đặt vào đĩa, xếp xoài bên cạnh và rưới nước cốt dừa, vừng, dừa nạo lên trên. Cách này có thể dùng xôi lá cẩm nhiều màu để kết hợp với nhau như hình minh họa trên đầu bài.
Món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn