Bánh cuộn giăm bông và phô mai ngon ngậy
Tận dụng bánh mì cũ để làm toast chiên ngọt lịm
5 lý do để bạn nên dừng ăn bánh mì đen ngay lập tức
Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc
Công thức làm xíu mại viên xinh ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu:
- Bột mì: 250gr
- Đường: 20gr
- Muối: 5gr
- Sữa bột: 5gr
- Bột nở: 2,5gr
- Nước: 130ml
- Bơ: 25gr
- Giăm bông: 4 lát
- Phô mai: 4 lát
- Trứng gà: 1 quả
- Vừng đen và trắng
Cách làm:
Bước 1: Rây bột mì vào bát, thêm đường, muối, sữa bột và bột nở. Sau đó dùng phới lồng trộn đều. Thêm nước vào nhào cho bột mịn, tiếp đó thêm bơ vào nhào chung cho khối bột mịn và đồng nhất. Ủ bột cho nở gấp đôi.
Bước 2: Trộn đều vừng đen và trắng, đập trứng ra bát đánh đều, phô mai mà giăm bông cắt làm đôi.
Bước 3: Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua chia làm các phần bằng nhau và để bột ở ngoài khoảng 15 phút.
Bước 4: Cán từng phần bột thành tấm dạng lưỡi, đặt lên trên một lát giăm bông và 1 lát phô mai.
Bước 5: Cuộn tròn miếng bột và miết mép lại.
Bước 6: Dùng cọ quét một lớp trứng lên trên chiếc bánh, lăn bánh qua vừng rồi cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong 6 phút rồi hạ xuống 150 độ C nướng thêm 8 phút là bánh chín.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh ngon lạ này rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn