Gà sốt cam chua ngọt, vị cay cay the của ớt rất lạ miệng và kích thích vị giác.
Củ cải nấu thịt bằm - món canh lành bụng ngày xuân
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Hướng dẫn làm món thịt heo luộc hoàn toàn mới
Thịt thăn chiên rim xì dầu
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Thịt ức gà cắt khúc dày vừa ăn, ướp với dầu mè, muối, tiêu, rượu, tỏi trong 20 phút. Sau đó lăn qua hỗn hợp bột ngô cho miếng gà phủ đầy lớp bột.
Làm nóng chảo với dầu ăn, rồi cho thịt gà đã lăn bột vào chiên đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa để riêng.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, rồi cho ớt, vỏ quýt khô, hoa hồi vào chiên cho thơm.
Sau đó thêm gà vào cùng với nước cam, nước dùng gà, giấm, đường, nước tương và hỗn hợp bột ngô pha vào xào qua cho thấm gia vị. Cuối cùng là cho hành lá cắt khúc vào xào với lửa to đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Món ăn có thể dùng với bánh mỳ cũng rất ngon. Nếu ăn kèm bánh mỳ, bạn nên để lại nhiều sốt hơn bình thường. Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn