Súp trứng và măng tây vừa ngon vừa dễ làm
Làm soup hành tây thải độc cơ thể sau Tết
Nấu soup tôm cá kiểu Nga cho ngày Đông ấm áp
Soup đậu nóng hổi ngày Đông lạnh: Còn hơn là một món ăn
Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè
Măng tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có nhiều lợi ích sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn.
Măng tây có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như salad măng tây, măng tây xào, măng tây nướng... Súp trứng và măng tây cũng là một món ngon, dễ ăn và dễ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- Nước dùng rau củ: 4 chén
(Nước dùng rau củ có bán sẵn ở các cửa hàng thực phẩm hoặc bạn cũng có thể mua rau củ như cà rốt, cải thảo, súp lơ, cần tây, bí ngòi, nấm hương, ngô... về ninh lấy nước dùng).
- Xì dầu: 2 - 3 thìa canh
- Hành lá: 4 cây (thái nhỏ khoảng ¼ chén)
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Tương ớt Sriracha: 1 thìa canh (tùy chọn)
- Măng tây: 8 - 10 cây
- Tinh bột ngô: 2 thìa canh
- Nước lạnh: 2 thìa canh
- Trứng: 3 quả
Hướng dẫn cách nấu súp trứng và măng tây - món súp ngon, dễ làm:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái khúc, chẻ dọc.
Trong một chiếc nồi, cho nước dùng rau củ, xì dầu, hành lá (để lại một ít hành để trang trí), hạt tiêu, và tương ớt Sriracha (nếu dùng) vào đun sôi. Sau đó, cho thêm măng tây vào và nấu khoảng 3 phút hoặc cho đến khi măng tây chín.
Trong một chiếc bát nhỏ, cho tinh bột ngô, nước lạnh vào bát, khuấy đều để tinh bột ngô không vón cục. Đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều cho đến khi nồi nước dùng hơi sánh.
Đập trứng ra bát, đánh đều cho tan. Đổ từ từ trứng vào nồi nước trên bếp, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi trứng chín thì tắt bếp.
Múc súp trứng và măng tây ra bát, rắc chút hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên cho hạt tiêu và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn