Nấu soup tôm cá kiểu Nga cho ngày Đông ấm áp

Soup Ukha kiểu Nga vừa ngon vừa dễ làm

Soup đậu nóng hổi ngày Đông lạnh: Còn hơn là một món ăn

Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè

5 món soup rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Nguyên liệu

- Phi lê cá rô phi: 340gr

- Tôm bóc nõn: 227gr

- Nước lọc: 10 chén

- Nước dùng rau củ ít muối: 2 chén (Bạn có thể ninh rau củ để lấy nước dùng).

- Khoai tây: 3 củ vừa; Cà rốt: 2 củ vừa

- Hành tây: ½ củ; Cần tây: 2 nhánh

- Lá nguyệt quế: 2 lá

- Dầu olive: 2 thìa canh; Muối: 1 thìa canh; Hạt tiêu: 1/8 thìa cà phê

- Rau mùi tây tươi: 2 thìa canh hoặc 1 thìa canh rau mùi tây khô

Hướng dẫn cách chế biến soup tôm cá kiểu Nga:

Tôm rửa sạch, để ráo nước. Phi lê cá rửa sạch, thái miếng vừa. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa.

 Cần tây rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Trong một chiếc nồi to, cho nước lọc, nước dùng rau củ và 1 thìa muối vào đun. Sau đó, thêm khoai tây vào nồi và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì cho cà rốt vào, đun sôi tiếp khoảng 10 phút nữa.

Trong một chiếc chảo lớn, rưới chút dầu olive vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm hành tây, cần tây vào đảo cho chín mềm. Đổ hỗn hợp này vào nồi canh.

Cho tôm, phi lê cá, lá nguyệt quế, gia vị Mrs. Dash, hạt tiêu và rau mùi vào đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi tôm và cá chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc chút rau mùi lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng