Cách sử dụng tinh dầu để xử lý răng nhạy cảm

Trị răng nhạy cảm thế nào?

Infographic: Răng nhạy cảm do nguyên nhân nào và phải xử lý ra sao?

Phương pháp làm giảm tình trạng răng nhạy cảm tại nhà

Mẹo vặt khắc phục răng nhạy cảm, ê buốt để tận hưởng thú vui ăn uống

6 mẹo đơn giản giúp "cứu nguy" khi đau răng

Nhạy cảm ngà hay răng nhạy cảm là một vấn đề nha khoa phổ biến. Răng nhạy cảm xảy ra khi một phần ngà bị ăn mòn. Từ đó làm lộ ra các đầu dây thần kinh của răng và dẫn tới sự nhạy cảm với các loại thực phẩm nóng, lạnh và có tính acid.

Một số yếu tố phổ biến góp phần vào độ nhạy cảm của răng là:

- Men răng bị hư hỏng do sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng

- Răng bị ăn mòn bởi thực phẩm và đồ uống có tính acid cao

- Sâu răng

- Trám răng bị mòn

- Răng bị gãy

- Nướu răng yếu, tụt nướu

- Nghiến răng

- Làm trắng răng

Với cách điều trị thích hợp, bạn có thể phục hồi sức khỏe răng miệng và giảm độ nhạy của răng. Dưới đây là cách sử dụng tinh dầu để hỗ trợ trị răng nhạy cảm, ê buốt dễ dàng:

Tinh dầu đinh hương

Chuẩn bị: 6 giọt tinh dầu đinh hương và 1 thìa cà phê dầu dừa.

Cách làm: Trộn đều các thành phần rồi thoa chúng lên khu vực răng và nướu bị ê buốt. Để yên trong 5 - 10 phút trước khi súc miệng bằng nước sạch. Áp dụng 1 - 2 lần mỗi ngày.

Tinh dầu đinh hương giúp làm tê liệt răng và nướu bị ảnh hưởng, giảm ê buốt gần như ngay lập tức. Các tính chất diệt khuẩn tự nhiên của dầu đinh hương cũng có thể giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh răng miệng.

Tinh dầu tràm trà

Chuẩn bị: 6 giọt tinh dầu tràm trà và 1 thìa cà phê dầu dừa.

Cách làm: Trộn đều các thành phần rồi thoa chúng lên khu vực răng và nướu bị ê buốt. Để yên trong 5 - 10 phút trước khi súc miệng bằng nước sạch. Áp dụng 1 - 2 lần mỗi ngày.

Tinh dầu cây trà không chỉ giúp giảm đau do răng nhạy cảm mà còn có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe răng miệng

Lưu ý: Không nuốt hỗn hợp tinh dầu.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Răng hàm mặt