Chế biến gà nhiễm khuẩn campylobacter có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Hô biến thịt gà thứ cấp thành thịt lợn thăn tươi rói
Hà Nội: Gần 60% mẫu thịt gia súc, gia cầm nhiễm vi sinh
TPHCM: Giá rau củ, thịt gia cầm tăng mạnh
Đủ món ngon biến tấu từ thịt gà
Hãy ăn thịt gà, vì...
Lại phát hiện quýt, thịt gà nhiễm độc
Mới đây, chuyên gia từ Hội Y tế Cộng đồng Anh, bác sỹ Frieda Jorgensen khuyến cáo: 6/10 con gà bán trong các siêu thị chứa những sinh vật tiềm ẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến chết người hoặc nhiễm độc. Theo các chuyên gia, thịt gà sau khi mua về nên để trong tủ đá để tránh nguy cơ ngộ độc. Bác sỹ Frieda cho rằng: "Quá trình cấp đông làm giảm đi 90% số lượng tế bào vi khuẩn campylobacter. Việc giảm số lượng khuẩn campylobacter có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe".
Các trang trại gia cầm được coi như là "ổ chứa" và sản sinh ra loại vi khuẩn campylobacter. Vi khuẩn độc hại này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Triệu chứng thường phát triển 2-5 ngày sau khi ăn đồ ăn nhiễm độc. Phần lớn mọi người đều bình phục sau vài ngày nhưng một vài trường hợp, campylobacter có thể gây ra những hội chứng kích ứng ruột, viêm khớp do phản ứng hoặc thậm chí gây sẩy thai. Nó có thể gây chết người đối với trẻ nhỏ, người già và những người hệ miễn dịch yếu, bao gồm những bệnh nhân ung thư.
Vi khuẩn campylobacter gây ra ngộ độc thực phẩm
Đại diện của Hiệp hội những người tiêu dùng Which cho rằng những nhà sản xuất gia cầm và các hãng bán lẻ nên có trách nhiệm về sự an toàn với thực phẩn của người tiêu dùng.
Tại Iceland, thịt gà có nhiễm khuẩn campylobacter không được phép bán như là thịt tươi hoặc để ngăn mát tủ lạnh mà phải được cấp đông. Tuy nhiên, nhu cầu mua thịt gà tươi của người tiêu dùng quá cao, nên các chuyên gia khuyên rằng, nên mua gà tươi ở chợ (hoặc siêu thị) về và tự cấp đông ở nhà để đảm bảo an toàn.
Cấp đông thịt gà có thể làm giảm 90% Campylobacter
Bình luận của bạn