Chocolate và carob: Những điểm giống và khác nhau

Carob là gì?

Infographic: Bột carob - thực phẩm thay thế hoàn hảo cho chocolate

Bơ cacao - bơ hạt mỡ: "Kẻ" tám lạng, "người" nửa cân

Vì sao bà bầu nên ăn chocolate?

Chocolate và rượu vang đỏ: Ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa da

Carob là gì?

Bột carob có nguồn gốc từ từ cây carob (Ceratonia siliqua) thường được sử dụng để thay thế bột cacao (thành phần chính của chocolate) trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, nổi tiếng nhất là bánh quy carob.

Carob và chocolate có gì giống, khác nhau?

Bột carob có vị ngọt tự nhiên và nhiều điểm khác biệt với chocolate. Tìm hiểu sự khác nhau giữ bột carob và chocolate trong infographic dưới đây:

Có thể bạn đã biết rằng chocolate có thể gây độc hại đối với chó cưng, nhưng chúng hoàn toàn có thể ăn carob an toàn.

Bên cạnh đó, trên con người, rất hiếm khi gặp dị ứng khi tiêu thụ carob, nếu có, bạn hãy ngừng ăn và đi khám ngay. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phản ứng phụ hoặc tương tác xấu khi ăn carob. Tuy nhiên, hãy tham vấn bác sỹ trước khi kết hợp carob vào chế độ ăn uống của bạn như một thực phẩm thông thường hoặc bổ sung nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc khác điều trị bệnh nào.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng