Chè cốm, món ăn thanh tao của mùa Thu
Thu rồi, đừng quên món cốm xào ăn cho ngọt giọng!
Bí quyết nấu xôi cốm thơm ngon đậm vị thu
Cách nấu cơm gà ngon chẳng kém ai
Canh củ sen nấu sườn - ngon cơm cho bé, nhẹ tay cho cho mẹ
Nguyên liệu:
Cốm tươi: 100g
Lá dứa: 3 cọng
Bột sắn dây: 50g
Đường phèn: 400gr
Nước: 500ml
Cốm tươi có màu xanh tự nhiên
Cách nấu:
Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả cuộn lá dứa vào luộc khoảng 5 phút để lấy màu xanh sau đó vớt bỏ lá dứa ra, cho đường phèn vào đun cho đường tan hoàn toàn.
Bột sắn dây nguyên chất nấu chè cốm sẽ ngon và mát hơn
Cho bột sắn dây vào một cái bát con, thêm chút nước lạnh hòa tan sau đó từ từ đổ vào nồi đường phèn đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa ngoáy nhẹ tay cho bột sắn khỏi bị vón cục. Nấu chè bột sắn dây trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi thấy chè chín trong, quấy thấy nhẹ tay hơn là được.
Chè cốm có vị ngọt nhẹ, mùi thơm dịu của cốm và lá dứa.
Cuối cùng, tắt bếp và rắc từng lượt cốm vào nồi bột sắn, quấy nhẹ tay khoảng 3 phút cho cốm quyện đều với chè rồi múc ra bát, để nguội. Cách làm này giúp cho hạt cốm nở vừa phải và vẫn giữ được hương vị tự nhiên mà không bị nát. Chè cốm ăn trực tiếp hoặc kèm với xôi vò rất ngon. Cách nấu cũng thật đơn giản phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn