- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mít nhồi thịt hấp - món ngon lạ miệng
Ăn mít đúng mùa - vừa khỏe vừa xinh
Cách làm xôi mít thơm lừng mùa Vu Lan
Tuyệt chiêu chọn nhãn, mít "chuẩn không cần chỉnh" cho các bà nội trợ
Da sáng dáng xinh nhờ... quả mít
Nguyên liệu:
+ Mít dai: Khoảng 20 múi
+ Thịt nạc vai heo: 300g
+ Hành củ, hành hoa, rau mùi ta, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Chọn loại mít chín vừa tới, múi cứng, bỏ hết xơ bám xung quanh. Hành hoa, rau mùi ta nhặt sạch, thái nhỏ.
Thịt nạc vai băm nhỏ, cho 1/3 thìa cà phê gia vị, chút hạt tiêu cùng hành khô, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều với thịt.
Dùng dao tách dọc theo múi mít, nhẹ nhàng bóc bỏ hạt bên trong. Dùng thìa nhỏ xúc thịt nhồi chặt vào bên trong múi mít, xếp lần lượt vào đĩa.
Bắc nồi hấp lên bếp, đặt đĩa mít nhồi thịt vào trõ hấp trong khoảng 15 phút là thịt chín vừa tới. Không nên hấp quá lâu, múi mít sẽ bị nát, mất ngon.
Yêu cầu cảm quan: Mít chín mềm, không nát, thịt chín tới, có vị ngọt của mít, mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị hòa quyện. Chấm với sốt mayonare hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn