Canh củ sen nấu sườn - ngon cơm cho bé, nhẹ tay cho cho mẹ

Nấu canh sườn củ sen không mất nhiều thời gian

Mỗi ngày 1 ly rượu, không lo đái tháo đường!

Bất ngờ với những lợi ích từ quả đậu bắp

Đừng để mùa Hè của trẻ em trở thành mùa đuối nước

Ung thư: Đừng để mình chết vì suy kiệt và thiếu hiểu biết

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 400 gr
- Củ sen: 300gr
- Cà rốt: 50gr
- Hành, mùi
- Gia vị, hạt nêm

Cách làm:

Sườn luộc qua 1 lần sau đó rửa sạch lại cho hết mùi hôi và giúp nước canh trong hơn. 

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng

Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm.

Ninh sườn khoảng 15 phút, cho gia vị vào nước canh ngay từ lúc mới ninh. Cho tiếp củ sen vào ninh khoảng 5 phút nữa thì cho cà rốt vào, khi thấy củ sen, cà rốt mềm là sườn chắc chắn cũng đã chín mềm. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, múc ra tô, rắc hành ngò lên trên trang trí.

Yêu cầu cảm quan: Canh có vị ngọt tự nhiên của củ sen, cà rốt. Nước canh trong, thơm, vị thanh ngọt dễ ăn.

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng