Cổ hũ nước dừa là món ăn hấp dẫn trong mùa hè
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
Nước dừa tươi sẽ giúp món ăn thơm ngọt hơn
- Cổ hũ (phần nửa trên của dạ dày): 2 chiếc ( 600 - 700 gr)
- Nước dừa: 500 ml
- Chanh, ớt, muối…
- Rau kinh giới, húng quế ăn kèm.
Cách làm:
Làm sạch cổ hũ bằng cách cho 1 thìa cà phê muối vào xát thật kỹ cho hết phần nhớt còn bám trên bề mặt sau đó rửa với nhiều nước. Cắt đôi trái chanh, vắt nước cốt chanh trực tiếp lên cổ hũ, phần vỏ chanh nhét vào trong cổ hũ bóp thật kỹ. Đây là cách làm sạch mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Cho cổ hũ vào xoong nước, đun sôi bỏ ra cạo lại, rửa lại với nước một lần nữa cho hết sạch mảng bám trên bề mặt lần cuối cùng. Lúc này, cổ hũ đã hoàn toàn sạch nhớt và mùi hôi.
Đổ nước dừa vào xoong luộc cổ hũ, thêm chút muối gia vị cho đậm đà. Luộc từ 20 – 25 phút, ngâm thêm 5 phút trong xoong sau đó vớt ra để nguội thái miếng như trong hình. Ăn kèm bún, rau kinh giới, húng quế, chấm nước mắm nguyên chất.
Cổ hũ nước dừa giòn sần sật, thơm mùi nước dừa, ngon ngọt đậm đà
Đây là món ăn chơi dùng trong các bữa tiệc liên hoan hoặc nhậu cuối tuần rất ngon và phù hợp.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận của bạn