Có phương pháp nào điều trị ngoại tâm thu không dùng thuốc không?

Có những cách nào điều trị ngoại tâm thu hiệu quả?

Bị ngoại tâm thu có trì hoãn đốt điện tim được không?

Bị ngoại tâm thu, khi nào cần can thiệp đốt điện tim?

Tim đập nhanh 100 nhịp/phút kèm hở van 3 lá 1/4 điều trị thế nào?

Người bệnh ngoại tâm thu có phải uống thuốc suốt đời không?

ThS.BS. Lê Đức Việt, chuyên khoa tim mạch từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trả lời:

Chào bạn!

Trên thực tế, một khi đã tới bước phải điều trị ngoại tâm thu thì việc dùng thuốc là bắt buộc. Các loại thuốc điều trị ngoại tâm thu, thông thường sẽ có các nhóm thuốc giúp giảm bớt tần suất các cơn ngoại tâm thu, ví dụ như nhóm chẹn beta giao cảm, nhóm thuốc chống rối loạn nhịp tim (như Amiodarone), biệt dược Cordarone… Tuy nhiên, cần nhấn mạnh lại việc dùng thuốc phải theo đơn của bác sỹ, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống tại nhà. 

 

Về các biện pháp không dùng thuốc thì vẫn có các biện pháp như thực hiện lối sống lành mạnh (giảm bớt căng thẳng; Tránh rượu bia, cà phê, thuốc lá; Ưu tiên rau củ, trái cây tươi giàu vitamin, khoáng chất); Bổ sung thảo dược đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ ổn định nhịp tim như khổ sâm; Tập thể dục đều đặn.

Tuy nhiên, các phương pháp này không thay thế hoàn toàn được việc dùng thuốc. Thay vào đó, việc kết hợp thuốc với các biện pháp này, ví dụ như dùng thảo dược khổ sâm sẽ giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị, từ đó giúp bạn được dùng thuốc với liều thấp.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh từ thảo dược Khổ sâm

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị