Cỏ sừng dê giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương?

Mối liên hệ giữa cỏ sừng dê và chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương: Không chỉ là vấn đề lưu thông máu

Phá bỏ những định kiến xung quanh chứng rối loạn cương dương

FDA Mỹ chấp thuận loại gel trị rối loạn cương dương đầu tiên

Gừng giúp cải thiện sinh lý nam tự nhiên

Theo một nghiên cứu gần đây, có tới 1/2 số nam giới dưới 50 tuổi có thể gặp phải các triệu chứng của rối loạn cương dương. Tình trạng này thường phổ biến hơn ở các quý ông lớn tuổi, nhưng không ít người trẻ tuổi cũng gặp phải vấn đề này. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y học giới tính (Journal of Sexual Medicine) đã đưa ra ước tính khoảng 1 trong 4 nam giới dưới 40 tuổi được phát hiện mắc một số dạng rối loạn cương dương.

Ở nam giới trẻ tuổi, nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường liên quan đến lối sống và sức khỏe nói chung. Điển hình như béo phì, hút thuốc lá, uống rượu, ít vận động và rối loạn nội tiết tố như testosterone thấp.

Mặc dù các vấn đề liên quan đến khả năng tình dục rất phổ biến nhưng đây là chủ đề nhiều người ngại nhắc đến. Không có gì ngạc nhiên khi không ít người thường tự tìm đến các phương pháp thay thế để cố gắng giải quyết vấn đề này.

Cỏ sừng dê còn có tên gọi khác là dâm dương hoắc thường mọc nhiều ở Trung Quốc và một số tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam như Lào Cai, Lai Châu. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, cỏ sừng dê được dùng trong nhiều thế kỷ để trị các vấn đề liên quan đến khả năng tình dục, bao gồm chứng rối loạn cương dương.

Ngày nay, dâm dương hoắc là một loại thực phẩm bổ sung thảo dược không kê đơn được bán tại hầu hết các hiệu thuốc. Nó được bán dưới nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nén, viên nang, bột và trà.

Các nhà khoa học cho biết, cỏ sừng dê chứa một hợp chất hóa học gọi là icariin, có thể giúp bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Ngoài việc giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương, loại thảo dược này còn có thể làm tăng ham muốn tình dục.

Theo trang Express, mọi người cần lưu ý rằng các nghiên cứu về hiệu quả cụ thể của cỏ sừng dê vẫn còn khá hạn chế. Vì vậy, sẽ cần nhiều hơn các nghiên cứu trong tương lai để làm rõ hơn mối liên hệ giữa cỏ sừng dê và đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tình dục. Nếu gặp bất kì lo ngại gì liên quan đến sức khỏe bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

 
Lê Tuyết (Theo Express.co.uk)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn