- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn xào rau củ vừa lạ miệng vừa đưa cơm
Gợi ý thực đơn tuần mới với thịt lợn kẹp rau củ, bún bò Nam Bộ
Gợi ý thực đơn tuần mới: Thịt lợn hầm hạt dẻ ấm áp ngày lạnh
Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn
Bị bệnh đái tháo đường có nên ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn không?
Nguyên liệu:
1/2 cây súp lơ, thái miếng vừa ăn
2 củ cà rốt vừa, thái sợi
100gr ngô đông lạnh, rã đông
50gr đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông
1kg thịt thăn lợn, cắt miếng mỏng vừa ăn
2 nhánh hành lá, thái khúc
2 tép tỏi băm nhuyễn
3/4 thìa cà phê gừng xay
1/2 thìa cà phê ớt bột
4 thìa canh nước tương
4 thìa cà phê mật ong
3 thìa cà phê bột ngô
50gr đậu phộng (lạc) rang
Dầu ăn, nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo lớn ở lửa vừa. Thêm súp lơ và xào trong 3 phút. Tiếp theo, bạn thêm cà rốt vào xào trong 2 phút. Thêm ngô và đậu Hà Lan, nấu cho đến khi rau củ chín mềm bạn cho tất cả rau ra bát.
Bước 2: Thêm 1 thìa canh dầu vào chảo. Cho thịt lợn và xào trong 2 phút. Tiếp theo bạn thêm hành lá, tỏi, gừng, ớt bột vào nấu cho đến khi thịt lợn chín thì lấy ra khỏi chảo.
Bước 3: Thêm 1 cốc nước lọc, nước tương, mật ong đã chuẩn bị vào chảo. Khuấy đều bột bắp với 2 thìa canh nước với nhau trong một cái bát nhỏ, sau đó cho dần dần vào chảo, khuấy liên tục. Bạn nấu và khuấy trong khoảng 2 phút cho đến khi nguyên liệu trong chảo hơi đặc lại.
Bước 4: Cuối cùng, cho rau và thịt lợn vào chảo nấu trong khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho đậu phộng rang vào đảo đều là xong.
Bình luận của bạn