Công thức làm món thịt lợn xào rau củ đơn giản ngay tại nhà

Thịt lợn xào rau củ vừa lạ miệng vừa đưa cơm

Gợi ý thực đơn tuần mới với thịt lợn kẹp rau củ, bún bò Nam Bộ

Gợi ý thực đơn tuần mới: Thịt lợn hầm hạt dẻ ấm áp ngày lạnh

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn

Bị bệnh đái tháo đường có nên ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn không?

Nguyên liệu:

1/2 cây súp lơ, thái miếng vừa ăn

2 củ cà rốt vừa, thái sợi

100gr ngô đông lạnh, rã đông

50gr đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông

1kg thịt thăn lợn, cắt miếng mỏng vừa ăn

2 nhánh hành lá, thái khúc

2 tép tỏi băm nhuyễn

3/4 thìa cà phê gừng xay

1/2 thìa cà phê ớt bột

4 thìa canh nước tương

4 thìa cà phê mật ong

3 thìa cà phê bột ngô

50gr đậu phộng (lạc) rang

Dầu ăn, nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo lớn ở lửa vừa. Thêm súp lơ và xào trong 3 phút. Tiếp theo, bạn thêm cà rốt vào xào trong 2 phút. Thêm ngô và đậu Hà Lan, nấu cho đến khi rau củ chín mềm bạn cho tất cả rau ra bát.

Bước 2: Thêm 1 thìa canh dầu vào chảo. Cho thịt lợn và xào trong 2 phút. Tiếp theo bạn thêm hành lá, tỏi, gừng, ớt bột vào nấu cho đến khi thịt lợn chín thì lấy ra khỏi chảo.

Bước 3: Thêm 1 cốc nước lọc, nước tương, mật ong đã chuẩn bị vào chảo. Khuấy đều bột bắp với 2 thìa canh nước với nhau trong một cái bát nhỏ, sau đó cho dần dần vào chảo, khuấy liên tục. Bạn nấu và khuấy trong khoảng 2 phút cho đến khi nguyên liệu trong chảo hơi đặc lại.

Bước 4: Cuối cùng, cho rau và thịt lợn vào chảo nấu trong khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho đậu phộng rang vào đảo đều là xong.

 
Lê Tuyết (allrecipes.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng