- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon cuối tuần
Ức gà sốt chanh thơm ngon khó cưỡng
Gợi ý 7 mâm cơm tuần mới, toàn món ngon lại dễ nấu
Cuối tuần ăn gì: Gợi ý mâm cơm 4 món ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng
Ăn lựu để bảo vệ sức khỏe mùa Thu
Nấu trứng làm sao cho chuẩn?
Nguyên liệu:
- 1/4 chén dầu olive
- 2 thìa canh tỏi băm
- 1/3 cốc rượu vang trắng
- 1 thìa canh vỏ chanh bào
- 2 thìa canh nước cốt chanh tươi
- 1/2 thìa cà phê oregano khô (bạn có thể tìm mua tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa)
- 1 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi băm nhỏ
- Muối và tiêu xay
- 4 ức gà không xương, còn da ( khoảng 150gr - 200gr mỗi cái)
- 1 quả chanh.
Công thức chế biến ức gà sốt chanh:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 400 độ F.
Bước 2: Đun nóng dầu olive trong chảo nhỏ trên lửa vừa, cho tỏi vào và nấu trong 1 phút, chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu. Tắt lửa, thêm rượu vang trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh, lá oregano, cỏ xạ hương đã chuẩn bị trước đó và 1 thìa cà phê muối rồi đổ vào đĩa nướng.
Bước 3: Rửa sạch và vỗ ức gà cho khô. Sau đó, đặt chúng lên trên đĩa nước sốt. Quét ức gà với dầu olive và rắc chút tiêu xay lên trên. Cắt chanh làm 8 múi cau và đặt vào giữa các miếng thịt gà.
Bước 4: Nướng từ 30 - 40 phút, tùy theo kích thước của ức gà, cho đến khi gà chín và da vàng nhẹ. Nếu gà chưa đủ vàng, hãy đặt gà dưới lò nướng trong 2 phút. Đậy kín bằng giấy nhôm và để yên trong 10 phút là xong. Bạn nên ăn khi ức gà còn nóng cùng nước sốt sẽ ngon hơn.
Bình luận của bạn