Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần

Sushi cá ngừ vừa ngon miệng, vừa nhiều dinh dưỡng

Nghỉ lễ làm cơm cuộn bò băm kiểu Hàn Quốc

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Thịt heo chiên cốm cuối mùa

3 món quê dân dã cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên liệu:

- Cơm trắng (nóng): 1,5 bát

- Cá ngừ sashimi: 113gr

- Tương ớt sriracha (Sriracha sauce): 3 thìa canh

- Dầu mè: ½ thìa canh

- Hành lá: 2 cây

- Rong biển khô: 1 lá

- Vừng trắng: 2 thìa canh

- Sốt mayonaise (Spicy Mayo)

- Giấm gạo: 1 thìa canh

- Nước: ¼ chén

Hướng dẫn cách làm sushi cá ngừ:

Đổ ¼ chén nước lọc và 1 thìa canh giấm gạo, khuấy đều. Khi lấy cơm cuộn, bạn thoa một chút nước này vào tay để không bị dính cơm.

Cá ngừ rửa sạch, thấm khô, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cho cá ngừ thái nhỏ vào bát, thêm tương ớt sriracha, dầu mè, 1/2 phần hành lá vào trộn đều.

Đặt tấm rong biển lên mành tre, sau đó rải cơm đều lên tấm rong biển. Rắc vừng trắng lên trên cơm.

Lật lá rong biển lại để phần cơm nằm dưới lá rong biển. Đặt sao cho cạnh của lá rong biển ở cuối tấm mành. Xếp cá ngừ ở dưới cùng của lá rong biển.

 Cuộn sushi lại cho thành khuôn.

Dùng dao thật sắc, cắt mỗi cuộn thành nhiều miếng vừa ăn.

  Xếp từng cuộn sushi ra đĩa, rưới nước sốt mayonaise, hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Nếu không ăn được cá ngừ sống, bạn có thể thay thế bằng cá ngừ đóng hộp.

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

 

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng