Nghỉ lễ làm cơm cuộn bò băm kiểu Hàn Quốc

Cơm cuộn bò băm Hàn Quốc vừa ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Gà rim tỏi ớt thơm lừng cả nhà cùng mê

Đổi vị với món cá chép chiên sốt xì dầu

Gợi ý thực đơn cơm tối 4 món đủ chất

Nguyên liệu:

 - Cơm: 1 bát

- Rong biển Hàn Quốc: 4 lá

- Thịt bò băm: 100gr

- Ngưu bàng ngâm, củ cải muối: Vừa đủ

- Dưa chuột: ½ quả

- Cà rốt: ½ củ

- Trứng: 2 quả

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Rượu Nhật: ½ thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Dầu mè Hàn Quốc: 2 thìa cà phê

- Vừng trắng: Vừa đủ

- Muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cơm cuộn bò băm theo kiểu Hàn Quốc:

Củ cải muối, dưa chuột, cà rốt, ngưu bàng ngâm thái dài vừa ăn. Trứng đập ra bát, thêm chút muối vào đánh đều. Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên chín. Trứng thấm bớt dầu rồi thái miếng dài vừa ăn.

Trộn đều cơm với dầu mè.

Ướp thịt bò cùng đường, xì dầu, rượu Nhật, dầu mè trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Rồi cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín và săn lại. Cho thịt bò ra bát để nguội. Lưu ý chắt hết phần nước thịt bò, để riêng.

 Đặt tấm rong biển lên mành tre, sau đó rải cơm đều lên tấm rong biển. 

Lần lượt thêm thịt bò, cà rốt, dưa, củ cải muối, trứng và ngưu bàng ngâm.

Cuộn cơm lại cho thành khuôn. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Cắt cơm cuộn rong biển thành từng miếng vừa ăn, rắc vừng lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng