Cuối tuần làm tôm nướng phô mai thơm nức mũi

Trời lạnh, ăn tôm nướng phô mai thì còn gì thú vị bằng

Cuối tuần làm tiệc tôm nướng bơ hành đãi khách

Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà

Bún tôm nướng sả hấp dẫn cuối tuần

Tôm nướng bơ mật ong thơm nức, ngon miệng

Nguyên liệu:

- Tôm: 500gr

- Tỏi: 2 củ

- Phô mai: 1 lát

- Ớt sừng xanh: ½ quả; Ớt đỏ: ½ quả

- Hạt tiêu, muối, dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm tôm nướng phô mai:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng, ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Cho ớt, tỏi, hạt tiêu, muối, dầu ăn vào bát trộn đều.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân tôm. Sau đó dùng dao rạch lưng tôm, rút bỏ chỉ đen.

Sau đó dùng que tre xiên từ đuôi lên phần đầu tôm. Làm lần lượt như vậy cho đến hết. Cho tôm vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

Dùng thìa lấy một lượng hỗn hợp tỏi ớt, nhồi vào phần mình tôm.

Phô mai cắt miếng nhỏ, dài. Đặt miếng phô mai lên trên mình tôm.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho tôm vào nướng khoảng 10 - 15 phút, đến khi tôm chín.

Cho tôm ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng