- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm om đậu phụ là món ăn chế biến khá nhanh gọn nhưng cũng rất đầy đủ chất dinh dưỡng
Tôm xào cần tây và hạt điều siêu lạ, bạn đã ăn bao giờ chưa?
Tôm xào rau củ ngon ngọt bổ dưỡng
Chả tôm bọc mía nướng thơm phưng phức
Ngon lạ tôm xào đậu Hà Lan giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu:
- Tôm: 3 lạng
- Đậu phụ: 1 bìa to
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Hành xắt nhỏ: 1 nhánh
- Nước: 1 bát
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh pha cùng ½ chén nước
Hướng dẫn cách chế biến tôm om đậu phụ:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đầu tôm để riêng. Ướp tôm cùng hạt tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, cho vào nồi nước sôi chần qua, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho đầu tôm vào đảo đều rồi vớt bỏ đầu tôm đi (cách này sẽ giúp nước sốt sẽ ngọt hơn). Vẫn dùng chiếc chảo chiên tôm, cho hành lá xắt nhỏ vào phi thơm.
Đổ đậu phụ và 1 bát nước vào đun sôi.
Tiếp đó thêm tôm vào rồi đảo đều nhưng nhẹ tay. Đậy vung lại đun khoảng 2 phút.
Thêm muối, đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào nồi đun cho đến khi phần nước sánh lại thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn