Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà

Món tôm nướng bơ tỏi vừa dễ làm lại thơm ngon, ai ăn cũng thích

Củ hoa huệ xào măng tây và tôm ngon khó cưỡng

Bún tôm nướng sả hấp dẫn cuối tuần

Món ngon cuối tuần: Tôm luộc theo kiểu Trung Hoa

Vào bếp cuối tuần với món há cảo tôm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Tôm: 12 con

- Tỏi: 6 thìa canh

- : 150gr

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 210 độ C. Trong thời gian chờ lò nóng, lấy tôm rửa sạch và dùng giấy lau khô.

Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ râu, rút chỉ. Dùng dao rạch một đường trên mình tôm.

Đặt tôm lên khay nướng rồi rắc muối và hạt tiêu lên trên.

Bơ để cho tan chảy, thêm tỏi vào trộn đều.

Sau đó lấy thìa múc một lượng bơ tỏi vừa đủ cho lên mình con tôm.

Cho tôm vào trong lò nướng khoảng 10 - 12 phút cho tôm chín, xếp tôm ra đĩa.

Thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng