Những loại thực phẩm là nguồn cung cấp vitamin B12 lý tưởng

Vitamin B12 là chất dinh dưỡng thiết yếu cơ thể cần để có thể hoạt động ổn định

Dấu hiệu ở mắt cảnh báo bạn bị thiếu vitamin B12

Cảnh báo nguy hiểm khi thiếu vitamin B12: Đau đầu, thiếu máu ác tính

Người bị thiếu vitamin B12 nên ăn những thực phẩm nào?

Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì?

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể tự tạo ra. Vì vậy, bạn cần phải bổ sung loại vitamin này thông qua chế độ ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh. Vậy vitamin B12 có trong những loại thực phẩm nào? 

Gan và thận động vật

Gan và thận của động vật, đặc biệt là gan cừu rất giàu vitamin B12. Mỗi 100g gan cừu cung cấp 3,571% lượng vitamin B12 mà cơ thể cần trong 1 ngày. Trong khi đó, 100g gan bò hoặc gan bê có thể chứa khỏang 3% lượng vitamin B12.

Con ngao

Vitamin B12 là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong những loại động vật có vỏ như ngao. Bạn có thể nhận được hơn 7% lượng vitamin B12 mà cơ thể cần trong 1 ngày chỉ với 20 con ngao nhỏ. Ngoài ra, ngao cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất sắt lý tưởng.

Cá mòi

Cá mòi là loại cá nước mặn có kích thước nhỏ, mềm và khá dễ mua. 150g cá mòi có thể cung cấp tới 554% lượng vitamin B12 mà cơ thể bạn cần trong một ngày. Hơn nữa, loại cá này cũng rất giàu acid béo omega-3, được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu vitamin B12. Trong một miếng thịt bò khoảng 190g có thể chứa đến 4,67% lượng vitamin B12 mà cơ thể bạn cần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn cho mình loại thịt bò ít mỡ một chút.

Cá ngừ

Cá ngừ là một thực phẩm giàu vitamin B12 với nhiều protein, photpho, selen, vitamin A và vitamin B3. Trong 100g cá ngừ nấu chín có chứa đến 4,53% lượng vitamin B12.

Nếu bạn là một người bận rộn thì cá ngừ đóng hộp cũng là một lựa chọn tốt vì trên thực tế, 165g cá ngừ đóng hộp có chứa đến 1,15% lượng vitamin B12 mà cơ thể bạn cần hàng ngày.

Cá hồi

Không những là một một thực phẩm giàu acid béo omega-3, cá hồi còn rất giàu B12. Trong 178g cá hồi nấu chín có thể chứa đến 2,08% lượng vitamin B12 mà cơ thể cần. Cùng với khối lượng này, cá hồi cũng có thể cung cấp đến 4,123mg acid béo omega-3 và 40g protein.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm không chỉ giàu protein mà còn giàu vitamin B12. Mỗi 2 quả trứng cung cấp khoảng 46% lượng vitamin B12 cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng đỏ trứng có hàm lượng vitamin B12 cao hơn lòng trắng. Bạn cũng có thể hấp thụ lượng vitamin B12 trong lòng đỏ dễ dàng hơn lòng trắng.

Sữa dinh dưỡng

Nếu bạn là người đang thực hiện chế độ ăn chay thì có thể bổ sung vitamin B12 cho cơ thể bằng sữa dinh dưỡng. Sữa dinh dưỡng là một nguồn protein, vitamin và khoáng chất thuần chay tốt. Vitamin B12 trong sữa dinh dưỡng cũng rất thân thiện với người ăn chay vì nó được sản xuất tổng hợp từ đậu nành, hạnh nhân, sữa gạo, sữa dừa...
Trà My H+ (Theo Healthline)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng