Dấu hiệu khi uống quá nhiều thuốc hormone tuyến giáp là gì?

Uống nhiều thuốc tuyến giáp có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bệnh tuyến giáp và ung thư: Những điều bạn cần biết!

Yếu tố nguy cơ và triệu chứng cơ bản của bệnh tuyến giáp

Làm gì khi bị rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Những thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến giáp

Một số dấu hiệu cho thấy bạn uống quá nhiều hormone tuyến giáp 

Các triệu chứng tim mạch

Sử dụng thuốc tuyến giáp quá liều có thể khiến tim hoạt động nhanh hơn, người bệnh cũng gặp phải triệu chứng đánh trống ngực.

Uống nhiều thuốc tuyến giáp dễ gây đánh trống ngực

Vấn đề với hệ tiêu hóa

Khi có quá nhiều hormone tuyến giáp được sản xuất trong cơ thể, các cơ quan tăng cường hoạt động trao đổi chất, làm tăng sự thèm ăn và dễ bị đi ngoài thường xuyên. Tình trạng quá liều thuốc bổ sung hormone tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến gần như tất cả các bộ phận của hệ tiêu hóa.

Ra nhiều mồ hôi

Khi tuyến giáp hoạt động quá mức sẽ làm tăng lượng hormone tuyến giáp trong máu, dẫn đến tăng tốc độ trao đổi chất và tiêu thụ năng lượng của cơ thể. Kết quả là, quá trình sản sinh nhiệt tăng, cơ thể phản ứng bằng cách đổ nhiều mồ hôi – cơ chế làm mát tự nhiên. Bạn cũng có thể bị nóng khi những người xung quanh cảm thấy hoàn toàn bình thường. Với những người uống quá nhiều thuốc tuyến giáp, đây có thể là một trong những triệu chứng phổ biến nhất.

Bệnh nhân suy giáp nên sử dụng thêm sản phẩm chiết xuất từ hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem… Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, hỗ trợ giảm triệu chứng của suy giáp, điều hòa miễn dịch, tác động vào căn nguyên gây ra suy giáp và các rối loạn tuyến giáp khác.

Các dấu hiệu khác

Những người bị cường giáp hoặc uống quá nhiều thuốc bổ sung hormone tuyến giáp có thể cảm thấy lo lắng, bồn chồn, cáu kỉnh và trải qua chứng mất ngủ, tăng sự thèm ăn. Bạn cũng có thể bị run tay chân hay nóng trong người. Nếu hormone tuyến giáp dư thừa trong thời gian dài, tình trạng giảm cân cũng có thể xảy ra dù bạn nạp nhiều calorie. Tình trạng yếu cơ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, rụng tóc và khó tập trung.

Nếu hormone tuyến giáp đột nhiên tăng cao quá mức, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như co giật, mê sảng, rối loạn nhịp tim và hôn mê. Bạn cần đi khám ngay nếu gặp phải triệu chứng này!

Hoài Thương H+ (Theo Livestrong.com)

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Giáp Vương – Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện suy giáp
Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như suy giáp, cường giáp; Giúp duy trì hoạt động của tuyến giáp; Giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; Giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.
Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp; Hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1611/2013/XNQC-ATTP

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết