Dầu hướng dương là một trong những loại dầu ăn có lợi cho tim mạch
Hạt hướng dương: Tốt xương, khoẻ da
Hạt hướng dương cho ngày Tết và lợi ích không ngờ
Vì sao phụ nữ dễ bị bệnh tim?
Khám phá bí mật sức khỏe tim mạch từ rượu vang
Lưu ý đối với người mắc bệnh tim mạch trong dịp Tết
Chuyên gia về dầu hướng dương - ông Lukasov Aleksei Georgievich cho biết, loại dầu này chứa các dưỡng chất thực vật giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch như choline, acid phenolic. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa và ung thư.
Bên cạnh đó, dầu hướng dương còn chứa hàm lượng cao acid béo omega 3, 6 và vitamin A, D, E, F làm giảm mức cholesterol xấu trong máu và cải thiện các chức năng tim. Các vi chất này dễ hấp thu, làm giảm các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp...
Ông Georgievich cũng tư vấn, người béo phì muốn giảm cân nên sử dụng loại dầu hướng dương. Loại dầu này chứa các chất béo lành mạnh (chất béo không bão hòa đơn và đa) và omega 6, phù hợp với chế độ dinh dưỡng khi ăn kiêng. Đo lường cho thấy, một muỗng canh dầu hướng dương chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chỉ có 120 calo, ít hơn rất nhiều so với các loại dầu mỡ khác. Bệnh tim mạch ngày càng tăng cao khi có tới 17,5 triệu người tử vong mỗi năm (theo Tổ chức Y tế Thế giới). Cứ 2 giây lại có một người chết vì tim mạch, 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một người đột quỵ. Tại Việt Nam, Hội tim mạch cảnh báo, một phần năm dân số có thể mắc bệnh tim mạch và huyết áp tới năm 2017. Thay vì sử dụng những dầu, mỡ động vật..., bà nội trợ có thể sử dụng dầu hướng dương để bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Bình luận của bạn