Lạ miệng với thịt gà kho trứng cút

Một chút biến tấu với những thực phẩm quen thuộc sẽ tạo ra một món ăn mới lạ, hấp dẫn

Món ăn yêu thích của các cụ trường thọ ở Nhật

Học nấu món chay - Rau củ xào thập cẩm

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Có nên giảm cân và tăng cơ bằng hormone tăng trưởng?

Cách làm thịt gà kho trứng cút cũng không quá cầu kỳ hay mất thời gian. Hãy cùng học cách làm gà kho trứng cút ngay nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 400gr (nên chọn phần gà đùi)

- Trứng cút: 20 quả

- Nước màu: 2 thìa cà phê

- Hành khô: 1 củ

- Gừng, hành lá: mỗi loại 1 ít

- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường

Các bước chế biến:

Bước 1: Gà mua vể xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trứng cút luộc chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ, đem chiên vàng. Làm như vậy, khi kho trứng sẽ rắn chắc và thơm hơn!

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, gừng nạo sạch vỏ thái thành từng lát mỏng.

Bước 4: Cho thịt gà, hành khô, gừng, trứng cút, nước màu, xì dầu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 bát con nước vào nồi. Đặt lên bếp và kho, lúc đầu để lửa to, khi nước sôi thì hạ nhiệt độ và om khoảng 30 phút để thịt gà chín mềm, nước kho keo sánh lại thì tắt bếp!

Gắp gà kho ra đĩa, rắc hành lá lên trên, dùng kèm cơm trắng. Thịt gà chín mềm ngấm gia vị cùng trứng cút bùi bùi quyện đều cùng từng miếng cơm nóng hổi đảm bảo sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn đấy nhé! Còn chần chờ gì mà không đổi món ăn cho gia đình bạn đi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng