Học nấu món chay - Rau củ xào thập cẩm

Chỉ với những loại rau củ sẵn có hàng ngày, bạn đã có một món ăn chay ngon miệng

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

6 loại gia vị bạn nên thêm vào món ăn để tim khỏe mạnh

Cận cảnh món cá ngựa chiên tăng sinh lực siêu đắt đỏ

Mix đồ ăn vặt lành mạnh cho trẻ hiếu động

Nguyên liệu:

- Ớt chuông xanh: 1 quả; Ớt chuông đỏ: 1 quả 

- Ngô bao tử: 300 gr; Cà rốt: 1 củ

- Đậu Hà Lan

- Muối, tiêu, gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, bột năng

Cách chế biến

Bước 1: Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng dài; Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa dọc thân, thái miếng mỏng vừa ăn; Đậu Hà Lan cắt bỏ đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch; Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi, luộc qua nước sôi với một chút muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho ngô bao tử và cà rốt vào xào, gần chín thì cho đậu Hà Lan, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo cùng. Nêm dầu hào, gia vị, hạt nêm, đường cho vừa, rồi cho chút nước vào chảo, vặn  nhỏ lửa để rau củ được mềm (không nên đậy nắp vung để rau giữ được màu xanh). Khi rau đã chín mềm, rắc thêm một ít bột năng để món xào có độ dính,rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm nấm hương vào để món rau củ xào hấp dẫn hơn (Nấm hương cần ngâm nở, rửa sạch, bỏ gốc và cho vào đảo cùng với ngô và cà rốt cho chín).

Cuối cùng cho rau xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút tiêu lên và thưởng thức. Đây là món ăn ngon, thanh mát, rất hợp với những người ăn chay và phù hợp với mâm cơm cúng vào ngày rằm tháng 7.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng