Cả nước ngày tạnh ráo, chiều tối mưa dông vài nơi

Hà Nội ngày tạnh ráo, có nắng - Ảnh: Vietnamnet.vn

Podcast: Người trẻ mắc cơ xương khớp, đau vai gáy vì thói quen ngồi nhiều

9 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Singapore đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

Nhũ hóa - Phụ gia thực phẩm làm tăng nguy cơ đái tháo đường

Dự báo, chiều tối và đêm 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa dông, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm. Cùng thời gian, Bắc Trung Bộ cũng có mưa rào và dông với lượng mưa từ 10-20mm, có nơi trên 40mm. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang ngày 21/5, ban ngày cả nước đều tạnh ráo, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-33 độ C.

Trên biển, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vùng vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió mạnh cấp 6-7, đề phòng cao trên 2,0m.

Dự báo thời tiết cả nước đêm 20/5 và ngày 21/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Phía Nam nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, đêm mai và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-33 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 20/5 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội