Dưới đây là những loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh
Chuối: Khi để chuối trong tủ lạnh, vỏ của chúng có thể chuyển sang màu nâu hoặc đen, điều này khiến bạn không muốn ăn. Vì vậy chỉ nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng để giữ được độ tươi và hương vị tối ưu.
Khoai tây: Nhiệt độ lạnh có thể chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, ảnh hưởng đến mùi vị và kết cấu của chúng. Thay vào đó hãy bảo quản thực phẩm này ở nơi tối, mát mẻ.
Cà chua: Khi bạn cho cà chua vào trong tủ lạnh, khí lạnh trong tủ có thể khiến cà chua bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, nước bị mất và dễ vỡ khi cắt thái. Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín rồi sử dụng ngay.
Hành tây: Hành tây là thực phẩm dễ bị mốc và nhão khi để trong tủ lạnh. Do đó, nơi tốt nhất để bảo quản hành tây là mát, khô, thông gió tốt và tránh ánh sáng.
Bơ: Khí mát trong tủ lạnh có thể làm chậm quá trình chín, ảnh hưởng đến hương vị cũng như kết cấu của bơ. Vì vậy, bạn nên giữ bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín và ăn ngay.
Tỏi: Để tỏi trong tủ lạnh có thể kích thích mọc mầm, khiến chất lượng tỏi bị suy giảm. Cách tốt nhất để bảo quản tỏi là để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Mật ong: Mật ong để trong tủ lạnh dễ bị kết tinh (lắng đường), nổi bọt nhỏ li ti. Tốt nhất, bạn nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng.
Hạt cà phê: Lý do không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh bởi đây là một loại hạt xốp, có thể dễ dàng hấp thụ mùi hôi và độ ẩm từ các thực phẩm khác. Bạn nên để hạt cà phê trong hộp kín ở nơi tối, mát mẻ.
Bánh mì: Tủ lạnh dễ làm bánh mì bị khô cứng, khó ăn. Vì vậy, bạn có thể để bánh mì trong hộp đựng và đặt ở nơi mát mẻ.