Nước ép củ cải đường làm giãn mạnh máu giúp hạ huyết áp
Thủ phạm tăng huyết áp ở phụ nữ mãn kinh
Tăng huyết áp: Nguyên nhân khiến 7,5 triệu người chết mỗi năm
Tăng huyết áp: Kẻ giết người thầm lặng
Các triệu chứng tăng huyết áp không nên bỏ qua
Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ sức khỏe hàng đầu trên thế giới vì biến chứng của nó như đau tim, đột quỵ đứng số một trong các nguyên nhân gây tử vong ở mọi quốc gia. Theo một nghiên cứu gần đây, uống một cốc nước ép củ cải đường sẽ giúp hạn chế đáng kể biến chứng của căn bệnh này.
Bệnh nhân được coi là tăng huyết áp khi chỉ số huyết áp dưới vượt 90 hoặc/và chỉ sổ huyết áp trên vượt 140
Nghiên cứu trên được thực hiện trên 64 người bị tăng huyết áp tuổi từ 18 đến 85. Nghiên cứu này cho thấy, người tham gia nghiên cứu uống nước ép củ cải đường trong 4 tuần giảm đáng kể tình trạng tăng huyết áp hiện tại của họ.
Theo các nhà khoa học, củ cải đường chứa nitrat cao gấp 20 lần so với những loại rau củ quả khác cùng với nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hàm lượng cao của nitrat được cho là khiến cho mạch máu toàn thân người bệnh giãn nở, giảm áp lực của máu lên thành mạch và làm giảm huyết áp.
“Đây là một phương pháp cực kỳ có lợi và an toàn với chi phí thấp giúp bệnh nhân có thể kiểm soát tốt huyết áp của mình”, các nhà khoa học viết trong báo cáo.
Ngoài ra, lượng nitrat cũng làm tăng lượng oxy trong máu, giúp tăng cường khả năng vận động và các chức năng tim mạch của cơ thể. Cùng với hạ huyết áp, củ cải đường cũng đang được nghiên cứu trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ, Alzheimer, đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch, mạch vành.
1 củ cải đường nhỏ hoặc trung bình, 1 quả táo và 1 củ cà rốt, (thêm gừng và chanh tùy khẩu vị) ép lấy nước uống, là công thức của một loại đồ uống từ củ cải đường, giúp hạ huyết áp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
Bình luận của bạn