- Chuyên đề:
- Đái tháo đường
- Ổn định đường huyết
Người bệnh đái tháo đường nên chọn các thực phẩm giàu chất xơ, protein và chất béo lành mạnh
Mắc đái tháo đường 5 năm, đường huyết 9mmol/L có tốt không?
Đường huyết 9,3mmol/L có nguy hiểm không?
Đái tháo đường: Bị giảm thị lực, nhìn thấy vệt đen trước mắt phải làm sao?
Người bị tiền đái tháo đường đã phải uống thuốc chưa?
Theo chuyên gia dinh dưỡng Shilpa Singh từ Bệnh viện Fatima (Ấn Độ), người bệnh đái tháo đường vẫn có thể ăn các món ăn nhẹ để bổ sung dưỡng chất, năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn các món ăn nhẹ phù hợp để không khiến đường huyết tăng lên quá cao.
Trứng luộc
Người bệnh đái tháo đường nên có chế độ ăn giàu protein. Theo đó, trứng là thực phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu này. Không chỉ giàu protein, trứng còn chứa nhiều dưỡng chất khác, giúp cung cấp năng lượng cho người bệnh đái tháo đường.
Bạn có thể ăn chút trứng luộc như một món ăn nhẹ để thấy no lâu hơn, duy trì lượng đường huyết lúc đói trong mức ổn định.
Sữa chua với các loại quả mọng
Món ăn nhẹ này có nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường:
- Giúp ổn định đường huyết.
- Giảm viêm trong cơ thể.
- Ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào tuyến tụy.
- Bổ sung chất xơ cho cơ thể.
- Cải thiện quá trình trao đổi chất.
Bạn có thể ăn 1 cốc sữa chua với 100gr việt quất để ổn định đường huyết, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Các loại rau củ và sốt hummus
Hummus là một loại sốt được làm từ đậu gà. Do đó, chúng rất giàu protein. Kết hợp với các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin, món ăn nhẹ này có thể giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Táo và bơ lạc (bơ đậu phộng)
Món ăn nhẹ này giàu các dưỡng chất như vitamin nhóm B, vitamin C, E; Các khoáng chất như kali, magne, mangan… tốt cho người bệnh đái tháo đường.
Táo và bơ lạc còn giúp cung cấp chất xơ và các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện chức năng tế bào và kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.
Phô mai
Các loại phô mai có thể chứa nhiều vitamin, khoáng chất, cũng như rất giàu protein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn phô mai có thể giúp giảm nguy cơ mắc đái tháo đường, giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả hơn.
Bỏng ngô
Bỏng ngô có thể được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh, chỉ cần bạn tự làm chúng tại nhà. Theo đó, bỏng ngô chứa ít calorie, có thể giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát cân nặng và kiểm soát đường huyết tốt.
Lưu ý là bạn nên tự nổ bỏng ngô tại nhà với các loại gia vị tự nhiên, thay vì mua sẵn bỏng ngô ở ngoài (thường được thêm nhiều đường, muối, caramel hay phô mai).
Pudding hạt chia
Món ăn nhẹ này có chứa nhiều acid béo omega-3, cũng như nhiều dưỡng chất khác tốt cho tim mạch. Do đó, ăn pudding hạt chia trong bữa ăn nhẹ có thể giúp người bệnh đái tháo đường phòng ngừa các biến chứng tim mạch tốt hơn.
Vi Bùi (Theo Onlymyhealth)
TPBVSK Glutex - Hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết
Việc ổn định đường huyết có vai trò quan trọng trong điều trị đái tháo đường. Thế nhưng, nhiều rào cản trong ăn uống, vận động, dùng thuốc khiến đường huyết khó kiểm soát, đặc biệt là ở người mới mắc bệnh.
TPBVSK Glutex với các thành phần chính từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, là giải pháp hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.
Tìm hiểu thêm về TPBVSK Glutex TẠI ĐÂY.
Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.
Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận của bạn