Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà kho rau răm ăn nóng cùng cơm rất ngon

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Cải chíp xào thịt gà băm ngon tuyệt

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500gr

- Rau răm: 100gr

- Nước dừa: 300ml

- Ớt, tỏi, hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn (vừa đủ).

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. 

Bước 2: Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa giập, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 

Bước 3: Ướp thịt gà với hạt nêm, hạt tiêu và tỏi khoảng 30 phút cho ngấm. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt gà vào áp chảo cho vàng 2 mặt, khi kho gà sẽ thơm và dai hơn. 

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo, cho thêm nước dừa cùng ½ phần rau răm trên, ớt và gia vị vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn, thêm ½ thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Sau đó cho tiếp phần rau răm còn lại đảo đều là được. 

Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng thịt gà vàng óng, thơm mùi rau răm, vị đậm đà beo béo của nước dừa rất ngon. 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng