- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món bánh chanh vàng ươm, mềm mịn thơm lừng thế này chắc chắn bé sẽ rất thích đấy nhé!
Cùng bé yêu vào bếp làm món bánh mì nướng bơ
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp
Cùng bé yêu làm bánh mì nướng phô mai
Cùng con yêu vào bếp làm bánh rán bí ngô thơm ngon
Hướng dẫn cách làm bánh chanh:
Nguyên liệu chính:
- Trứng: 5 quả
- Đường: 170gr
- Bột bánh: 190gr
- Bơ không muối: 75gr
- Bột nở: 3gr
- Chanh: 1 quả
Nguyên liệu dùng tráng khuôn:
- Bơ mềm: Vừa đủ
- Bột: Vừa đủ
Nguyên liệu làm lớp phủ bánh:
- Đường mịn: 250gr
- Nước chanh: 2 thìa canh
- Nước nghệ: Lượng vừa đủ (Dùng củ nghệ tươi, giã lấy nước).
Thực hiện:
Chanh nạo lấy vỏ.
Vắt lấy nước, bỏ hạt.
Chuẩn bị một bát lớn, dùng máy đánh cho đến khi bơ mịn.
Thêm ½ phần đường vào đánh rồi tiếp tục cho phần đường còn lại vào đánh tiếp.
Đập trứng ra bát, thêm nước chanh vào đánh đều.
Cho bột bánh và bột nở, vỏ chanh vào trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Đổ bột và bơ mềm vào khuôn tráng.
Đổ hỗn hợp vào khoảng ¾ khuôn.
Cho vào lò nướng khoảng 12 – 15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Để nguội. Cắt bỏ phần thừa.
Trong một bát lớn, cho đường, nước chanh và màu thực phẩm vào trộn đều. Đổ hỗn hợp phẩm màu lên trên bánh.
Cho bánh ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn